Thông tin tuyên truyền

Tập huấn kiến thức pháp luật thực hiện chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2023

02/08/2023 10:30 36 lượt xem

Sáng 19/7, huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật thực hiện chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi năm 2023. Tham gia lớp tập huấn và trực tiếp lên lớp có giảng viên Sở tư pháp tỉnh Hà Giang; lãnh đạo phòng tư pháp huyện Yên Minh: Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đoàn thể ở thôn, người có uy tín thuộc các xã Phú Lũng, Thắng Mố, Sủng Cháng, Sủng Thài.

Nhằm trang bị cho đội ngũ Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đoàn thể ở thôn, người có uy tín trong đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn, trong 02 ngày 19 và 20/7/2023, Sở Tư pháp đã tổ chức tập huấn, triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.
Tại Hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã giới thiệu về một số nội dung chính của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Giới thiệu 3 điều luật; Luật nghĩa vụ quân sự, luật an ninh mạng; luật biên giới quốc gia...
Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; hiểu rõ và nắm chắc hơn quy trình, đối tượng, phạm vi và cách thức tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội; các điều luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Đồng thời tại Hội nghị, Sở Tư pháp đã tiếp thu, ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình ở cơ sở để báo cáo tham mưu cấp có thẩm quyền cho ý kiến chỉ đạo, giải quyết./.

Thanh Hưng