Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI

15/07/2016 00:00 85 lượt xem

Sáng 11.7, dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh, trực tuyến đến 11 Huyện ủy, Thành ủy để tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt (lần 2) Nghị quyết (NQ) Hội nghị lần thứ 4, BCH T.Ư Đảng khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Tỉnh ủy có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Yên Minh có các đồng chí: Nguyễn Khánh Lâm-Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy; Phan Thị Minh-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Cán bộ chủ chốt các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh tại điểm cầu huyện Yên Minh

Tại hội nghị Đồng chí Triệu Tài Vinh Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã quán triệt nội dung cốt lõi NQ T.Ư 4, khóa XI tới đại biểu, gắn với thực tiễn công tác tổ chức thực hiện NQ T.Ư 4 tại tỉnh. Cùng với nội dung trên, hội nghị đã được quán triệt: Chuyên đề 3 của T.Ư về Tổng kết việc thực hiện NQ T.Ư 4, khóa XI;  Quy định số 47 của BCH T.Ư về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 101 của Ban Bí thư T.Ư Đảng "về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp" và các quy định ban hành kèm theo Quyết định 652, 653-QĐ/TU, ngày 6.3.2013 của BTV Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Đồng thời, quán triệt Chỉ thị số 17 (ngày 4.1.2013), Chỉ thị số 03 (ngày 10.11.2015) của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh thực hiện NQ T.Ư 4 và giám sát việc thực hiện "Nói đi đôi với làm" đối với cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp, ngành và cơ sở trong tỉnh; Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh, kiên quyết, kiên trì thực hiện NQ T.Ư 4, khóa XI giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị: Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp rà soát việc thực hiện NQ T.Ư 4 và kế hoạch sửa chữa, khắc phục khuyết điểm của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị mình đã đề ra. Tiếp tục thực hiện hiệu quả NQ T.Ư 4, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Chỉ thị số 03 của BTV Tỉnh ủy về việc “nói đi đôi với làm”. Đồng thời, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, Chi bộ. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cách mạng cho cán bộ, đảng viên. Cùng với đó tiếp tục cụ thể hóa, thể chế hóa các nguyên tắc về công tác cán bộ, bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ; phát huy tốt vai trò của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị./.